Hoi cho thuong mai, dau tu hanh lang kinh te Dong Tay tai Da Nang hinh anh 1Đại biểu tham quan hội chợ. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 2/8, tại thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây-Đà Nẵng năm 2019.

Hội chợ thu hút hơn 350 đơn vị với gần 500 gian hàng, trong đó có 18 tỉnh, thành phố, 11 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế tham gia.

Các sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ bao gồm thiết bị điện, vật dụng điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, vàng bạc, đá quý, dịch vụ du lịch và các sản phẩm tiêu dùng như thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm...

Đặc biệt, Hội chợ năm nay có sự tham gia của nhiều quốc gia với các hoạt động phong phú. Cụ thể, tại các gian hàng của Indonesia có các gameshow giới thiệu du lịch, hội thảo giới thiệu về xúc tiến thương mại-du lịch và đầu tư; gian hàng Campuchia được trang trí các hình ảnh giới thiệu về đất nước chùa tháp; Dự án LinkSMEs Hoa Kỳ giới thiệu các dự án hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; khu triển lãm văn hóa Việt Nam trưng bày vườn tượng của nghệ nhân Nguyễn Long Bửu...

Ngoài ra, hội chợ có các chương trình hội thảo, tập huấn với nội dung phong phú, đa dạng được tổ chức liên tục 5 buổi trong các ngày thu hút nhiều người tham gia, tìm hiểu.

[CAEXPO - cơ hội thúc đẩy thương mại giữa ASEAN và Trung Quốc]

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây-Đà Nẵng được tổ chức thường niên trong những năm gần đây nhằm giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, quảng bá tiềm năng về thương mại, đầu tư và du lịch của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên, các nước tiểu vùng sông Mekong.

Đây là cầu nối hiệu quả và là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đồng thời, Hội chợ cũng góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên, tăng cường giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt doanh nghiệp các nước láng giềng, các nước nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây.

Dịp này, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng trao giải cho 14 doanh nghiệp đạt giải "Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2019."

Hội chợ diễn sẽ ra đến hết ngày 7/8 tới./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)