Ngày 8/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị trao quà hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ từ ngày 2-5/9 vừa qua.

Tại 2 xã Thanh và xã Thuận, huyện miền núi Hướng Hóa, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 150 thùng dụng cụ gia đình gồm 1 xô nhựa, 1 giỏ nhựa, 2 khăn len, 1 màn tuyn đôi, 1 chảo nhôm, 1 nồi nhôm và 1 ấm nhôm có tổng trị giá 650.000 đồng; 100 thùng lọc nước, mỗi thùng trị giá 200.000 đồng; 50 cặp phao học sinh, mỗi cặp trị giá 250.000 đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại.

[Nhiều khu vực ở Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh chìm trong nước]

Phát biểu tại lễ trao nhận quà hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, ông Hồ Tả Pô, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thuận cho biết, do ảnh hưởng của bão số 5, nhiều hoa màu và tài sản của bà con trong xã bị hư hỏng nặng, cả xã có 95 hộ phải di dời và 35 hộ bị ngập lụt.

Sự hỗ trợ kịp thời của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tạo thêm điều kiện để bà con ổn định lại sản xuất để phát triển cuộc sống.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao 500 thùng dụng cụ gia đình, hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hạị trên các địa phương trong tỉnh Quảng Trị, có tổng trị giá 300 triệu đồng.

Ngoài ra, trong và ngay sau khi mưa lũ xảy ra, các cấp chính quyền tỉnh Quảng Trị đã cùng với các sở, ban ngành và hội, đoàn thể trong và ngoài tỉnh, tổ chức nhiều đợt hỗ trợ, thăm hỏi động viên người dân ở những địa phương bị thiệt hại nặng, ổn định lại đời sống sản xuất./.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN/Vietnam+)