Hoi nghi Bo truong WTO lan thu 12 keo dai them mot ngay hinh anh 1Trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva, Thuỵ Sĩ. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Ngày 15/6, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thông báo Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 (MC 12) sẽ kéo dài thêm một ngày so với kế hoạch.

Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn của WTO Daniel Pruzin nêu rõ các thành viên của tổ chức đã đạt được đồng thuận về một số vấn đề quan trọng và cần thêm thời gian để có thể đi đến kết quả. Ông bày tỏ hy vọng đến chiều 16/6, hội nghị sẽ đạt được kết quả.

Trước đó, Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala đã kêu gọi các thành viên đạt được nhất trí trong nhiều vấn đề tại hội nghị.

[WTO hy vọng đạt thỏa thuận toàn cầu về giảm trợ cấp đánh bắt cá]

MC 12 diễn ra từ ngày 12-15/6 với sự tham dự của các bộ trưởng thương mại và quan chức cấp cao khác đến từ 164 thành viên của WTO.

Hội nghị dự kiến giải quyết nhiều vấn đề then chốt như thỏa thuận quốc tế về xóa bỏ quyền sở hữu trí tuệ với vaccine ngừa COVID-19, ứng phó đại dịch, trợ cấp đánh bắt cá, nông nghiệp, an ninh lương thực, cải cách WTO và các vấn đề ưu tiên trong tương lai./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)