Hội Thầy thuốc trẻ hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao buồng lấy mẫu và giường vận chuyển cho 5 bệnh viện: Bệnh viện K, Bệnh viện ung bướu Hà Nội, Bệnh viện phổi Trung ương...
Hội Thầy thuốc trẻ hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới ảnh 1Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng trạng thiết bị cho đại diện các bệnh viện (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Chiều 15/9, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nam tổ chức chương trình tiếp nhận và trao tặng trang thiết bị vật tư phục vụ phòng chống COVID-19 trong khuôn khổ chương trình triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới.

Giáo sư Trần Văn Thuấn-Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhận định trước tình hình hiện nay, xu hướng của Chính phủ là mở cửa để phát triển kinh tế. Do đó, việc tăng cường trang bị trang thiết bị hiện đại cho y tế tuyến đầu là rất cần thiết nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu kép về phát triển kinh tế và phòng chống dịch.

[Toàn bộ bệnh nhân liên quan đến ổ dịch "Thế giới bò tươi" đã xuất viện]

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, 5 buồng di động lấy mẫu xét nghiệm và 5 giường vận chuyển bệnh nhân truyền nhiễm trị giá 3.135.000.000 đồng. 5 bộ xét nghiệm PCR và spotcheck cho COVID-19, trị giá 1.100.000.000 đồng.

Ngay tại buổi lễ trao tặng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao buồng lấy mẫu và giường vận chuyển cho 5 bệnh viện: Bệnh viện K, Bệnh viện ung bướu Hà Nội, Bệnh viện phổi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và chuyển bộ xét nghiệm cho biên phòng Lạng Sơn và Sở y tế tỉnh Bình Định.

Khi dịch COVID-19 bùng trở lại vào cuối tháng 7, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khởi động lại chương trình và triển khai nhiều hoạt động cụ thể như chương trình 8 triệu khẩu trang y tế.

Từ ngày 26/7/2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có những hoạt động như trao tặng 1,5 triệu khẩu trang y tế cho 29 đơn vị phục vụ công tác phòng, chống COVID-19; Hỗ trợ Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 5000 bộ bảo hộ cho Đà Nẵng và Hải Dương.

Hội đã hỗ trợ Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 500 bộ bảo hộ cấp 4 và 1000 test xét nghiệm PCR và sinh phẩm cho Quảng Nam; Tặng 5000 que lấy dịch tỵ hầu cho các đơn vị xét nghiệm trên cả nước.

Theo đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các hoạt động của Chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID-19-Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục