Sáng 7/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội từ thiện Trái tim Việt Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.000 đối tượng nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạch Lập và xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Để tổ chức khám chữa bệnh cho người dân chu đáo, các y bác sỹ hiện đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã mang theo nhiều máy móc, thiết bị y tế để phục vụ công tác khám chữa bệnh, người dân 2 xã đã tập trung tại Ủy ban Nhân dân xã để nhận số khám bệnh và phiếu nhận quà từ chương trình.

Người dân được đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe răng miệng, sức khỏe sinh sản, khám nội tổng quát, siêu âm…

Qua thăm khám, đối với những bệnh thông thường, các y bác sỹ đã kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Đồng thời, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân cách thức giữ vệ sinh về răng, miệng, phòng ngừa một số bệnh thường gặp, cách phát hiện sớm và phòng ngừa dịch bệnh.

[Hà Tĩnh: Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân]

Người dân 2 xã miền núi Thạch Lập và Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc cũng được các y bác sỹ khuyến cáo việc quan tâm hơn nữa đến sức khỏe bản thân, thường xuyên thăm khám theo định kỳ tại các cơ sở y tế gần nhất.

Đối với những bệnh nặng, các y bác sỹ viết phiếu yêu cầu đến các cơ sở y tế tuyến trên để thăm khám và điều trị lâu dài.

Những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, cần sự hỗ trợ để chữa các bệnh hiểm nghèo, Hội từ thiện Trái tim Việt sẵn sàng giúp đỡ và đưa vào Thành phố Hồ Chí Minh để chữa trị tại các bệnh viện lớn.

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cùng với các tình nguyện viên Hội từ thiện Trái tim Việt Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia cắt tóc miễn phí và trao nhiều phần quà thiết yếu như lương thực thực phẩm, đồ gia dụng, quần áo, xe đạp… tặng các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Vi Thị Mến, xã Thạch Lập, huyện Ngọc Lặc cho biết, do điều kiện về giao thông và kinh tế còn nhiều khó khăn nên người dân không có điều kiện đi khám bệnh định kỳ.

Hon 1.000 ho ngheo duoc kham benh, cap phat thuoc mien phi hinh anh 1Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn 2 xã Thạch Lập và Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

Lần này được các y bác sỹ đến khám bệnh, qua siêu âm, tôi mới phát hiện được bệnh của mình và được các y bác sỹ tư vấn nhiệt tình, chu đáo và hướng dẫn đến các cơ sở y tế tuyến trên để điều trị lâu dài…

Ông Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cho biết, chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại 2 xã Thạch Lập và Thúy Sơn là một trong nhiều hoạt động thực hiện chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017- 2022 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa.

Thời gian qua, Hội đã phối hợp với các bệnh viện, phòng khám, bệnh xá quân y, các nhà tài trợ tổ chức hàng trăm chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo.

Thời gian tới, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tiếp tục là cầu nối để kêu gọi nhiều hơn nữa các đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa đến với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh…/.

Khiếu Tư (TTXVN/Vietnam+)