Sáng 30/7, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ quốc gia, tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Tuyên,” hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt năm 2020.

Hơn 1.000 công đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tham dự chương trình.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thế Giang đánh giá công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh những năm gần đây đã đạt được những kết quả tích cực.

[Hành trình Đỏ 2020 đã tiếp nhận được gần 10.000 đơn vị máu]

Trong năm 2019 đã phối hợp tổ chức 16 đợt hiến máu tình nguyện, số máu tiếp nhận được hơn 4.000 đơn vị máu, đạt 102% kế hoạch đề ra. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm nay đã tổ chức 4 tuần lễ hiến máu nhân đạo tại điểm hiến máu cố định và 11 ngày hội hiến máu, kết quả thu được 2.000 đơn vị máu, kịp thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong đợt dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thế Giang cũng đề nghị trong thời gian tới, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai tốt công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu cứu người-Một nghĩa cử cao đẹp.”

Tại lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến máu, dự kiến sẽ thu về hơn 600 đơn vị máu.

Nhân dịp này, có 5 tập thể và 7 cá nhân được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh./.

Nam Sương (TTXVN/Vietnam+)