Hon 373 trieu USD von dau tu truc tiep nuoc ngoai rot vao Dong Nai hinh anh 1May hàng xuất khẩu. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Trong 3 tháng đầu năm nay, Đồng Nai đã thu hút được 38 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn trên 373 triệu USD, đạt 37% kế hoạch năm.

Trong số các dự án trên có 18 dự án cấp phép mới với số vốn 152,6 triệu USD; 20 dự án tăng vốn với số vốn tăng thêm 220,5 triệu USD.

Các dự án FDI tại Đồng Nai thuộc các nhà đầu tư đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, dẫn đầu là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản.

[Vốn FDI đạt 10,8 tỷ USD trong quý 1 năm 2019]

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, các dự án FDI được cấp phép trong 3 tháng đầu năm nay đều phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh; trong đó, chọn lọc và ưu tiên những dự án công nghệ cao, lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ, dự án thân thiện môi trường.

Điển hình một số dự án cấp phép mới trong tháng Ba này là: dự án nhà máy sản xuất Công ty Chang Shin Việt Nam tại khu công nghiệp Tân Phú (nhà đầu tư Hàn Quốc), với vốn đầu tư 100 triệu USD; dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Semba Tohka Việt Nam (nhà đầu tư Nhật Bản) tại khu công nghiệp Long Đức, với số vốn 9,2 triệu USD...

Bên cạnh đó, có một số dự án tăng vốn như dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa (Đài Loan) tại khu công nghiệp Nhơn Trạch III, với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 92,7 triệu USD; dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hi Knit (Hàn Quốc) tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 50 triệu USD; dự án Nhà máy sản xuất phụ tùng và linh kiện ôtô (Hàn Quốc) tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trên 19 triệu USD…

Tính đến nay, Đồng Nai đã thu hút được 1.901 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư 34,1 tỷ USD, trong đó số dự án còn hiệu lực là 1.400 dự án với tổng vốn 28,9 tỷ USD; 501 dự án thu hồi với tổng vốn 5,2 tỷ USD./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)