Hon 61.400 F0 o Thanh pho Ho Chi Minh khai bao truc tuyen thanh cong hinh anh 1Giao diện hệ thống quản lý người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 31/3, đại diện Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sau 20 ngày triển khai thí điểm chuyển đổi số trong quản lý F0 tại nhà trên địa bàn thành phố, gần 84.800 lượt F0 đã khai báo trực tuyến tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn.

Sau khi sàng lọc, các trạm y tế phường, xã, thị trấn xác nhận hơn 61.400 trường hợp F0 khai báo đầy đủ thông tin theo yêu cầu, chiếm 72%. Tỷ lệ này cải thiện rõ nét so với những ngày đầu tiên triển khai (khoảng 20%).

Trong số đó, 1.233 người thuộc nhóm nguy cơ cao (trên 65 tuổi và có bệnh nền) và 12.753 người khai báo có triệu chứng nghi nặng (mệt/khó thở/đau tức ngực). Tất cả được các trạm y tế chủ động tiếp cận, chăm sóc và điều trị kịp thời.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nhưng chưa quen khai báo F0 trực tuyến, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh cho phép F0 có thể khai báo trong vòng 5 ngày (kể từ ngày có kết quả xét nghiệm dương tính).

[Thành phố Hồ Chí Minh: Bổ sung thêm tiện ích trong quản lý F0 tại nhà]

Kết quả phân tích thời gian khai báo của F0 cho thấy hầu hết khai báo trong 48 giờ đầu, trong đó 49% khai báo trong 24 giờ đầu, 26% khai báo trong 24 giờ tiếp theo, 10% khai báo vào ngày thứ ba và 15% khai báo vào ngày thứ tư, thứ năm.

Với kết quả khảo sát này, trong thời gian tới, Sở Y tế dự kiến tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh rút ngắn thời gian khai báo xuống còn trong vòng 48 giờ đầu nhằm tạo thói quen khai báo ngay trong vòng 48 giờ (điều này rất có lợi cho người thuộc nhóm nguy cơ) và tạo điều kiện thuận lợi cho các trạm y tế trong giải quyết hồ sơ trực tuyến.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu lãnh đạo các trung tâm y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường, xã, thị trấn tiếp tục đẩy nhanh đăng ký chữ ký số cho các trạm y tế, Ủy ban nhân dân phường, xã để thuận lợi hơn trong cấp chứng nhận trực tuyến cho F0 đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà./.

Thu Hương (TTXVN/Vietnam+)