Ngày 13/3, Trung tâm Y tế Đặc khu Hành chính Hong Kong đã ghi nhận ca tử vong thứ 4 do nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo nguồn tin, ca tử vong nói trên là một người đàn ông 80 tuổi, có tiền sử huyết áp cao, từng bị đột quỵ, ngày 24/2 bị ho sau đó bị sốt.

Đây là ca thứ 89 mắc COVID-19 tại Hong Kong, vợ ông này là ca nhiễm thứ 74.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hong Kong đã ghi nhận 134 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca tử vong, 78 người đã bình phục và xuất viện.

[Indonesia ghi nhận trường hợp tử vong thứ hai do COVID-19]

Trong khi đó, theo Reuters, ngày 13/3, Quốc hội Bulgaria đã bỏ phiếu nhất trí ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia cho đến ngày 13/4, nhằm ngăn chặn lây lan chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi số ca nhiễm tại nước này tăng vọt.

Hôm 11/3, Bulgaria đã ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do SARS-CoV-2 và ngày 12/3, số ca nhiễm tại Bulgaria đã tăng gấp 3 lần từ 7 lên 23 người.

Động thái ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép Bulgaria đưa ra những lệnh cấm đi lại đến và đi từ các nước đang bùng phát dịch COVID-19, đóng cửa trường học và cho phép cảnh sát can thiệp khi người nhiễm SARS-CoV-2 không chấp hành cách ly bắt buộc.

(Vietnam+)