Huawei dat ky vong vao trien vong cua linh vuc kinh doanh tieu dung hinh anh 1Biểu tượng của Huawei tại văn phòng của tập đoàn ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) đang “đặt cược” vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng khi các thiết bị thông minh của Huawei tiếp tục tăng cường sự hiện diện ở thị trường trong nước và nước ngoài.

Theo ông Yu Chengdong, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, doanh thu các sản phẩm tiêu dùng bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân của Huawei có thể tăng lên 100 tỷ USD trong 3 năm và 150 tỷ USD trong 5 năm tới.

Ông Yu Chengdong cho rằng Huawei có thể đạt được các mục tiêu trên nhờ sự phát triển nhanh của thị trường cũng như sự hài lòng ở mức cao của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Huawei.

[Huawei kêu gọi chính quyền Mỹ từ bỏ "thái độ của người thua cuộc"]

Theo ông Yu Chengdong, trong mục tiêu doanh thu 150 tỷ USD nói trên của Huawei, điện thoại thông minh sẽ chiếm khoảng 66,6% còn máy tính, đồng hồ thông minh và các thiết bị thông minh khác có thể chiếm khoảng 33,3-40%.

Huawei đã đạt doanh thu 52,5 tỷ USD năm 2018, tăng 45% so với năm 2017. Như vậy, Huawei đã đạt được mục tiêu doanh thu 50 tỷ USD trước 2 năm so với thời hạn đề ra.

Huawei ngày 11/4 đã giới thiệu dòng điện thoại thông minh chủ chốt P30 tại thị trường Trung Quốc sau khi cho ra mắt sản phẩm này tại châu Âu vào cuối tháng 3/2019.

Với giá bán từ 3.988 nhân dân tệ (khoảng 14,285 triệu đồng), điện thoại P30 có tính năng chụp ảnh cao cấp.

Huawei hiện là một trong ba nhà bán lẻ điện thoại thông minh hàng đầu thế giới và ông Yu Chengdong cho rằng công ty này có thể nắm giữ thị phần điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong năm 2019./.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)