Huawei Technologies hop tac voi nhieu hang de san xuat oto dien Aito hinh anh 1(Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ôtô để sản xuất ôtô điện mang thương hiệu Aito, nhằm mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp ôtô, Giám đốc điều hành Richard Yu của tập đoàn vừa cho biết.

Huawei sẽ hợp tác với Chery Automobile, BAIC Motor và Anhui Jianghuai Automobile Group để cùng phát triển và sản xuất các phương tiện mang thương hiệu Aito, ông Richard Yu cho hay tại Diễn đàn EV100 Trung Quốc ở Bắc Kinh vừa qua.

[Lợi nhuận của tập đoàn Huawei sụt giảm mạnh trong năm 2022]

Huawei, đã hợp tác với Seres Group để sản xuất ôtô Aito, và đang lên kế hoạch cho một loạt mẫu xe bao gồm SUV, sedan và xe đa dụng dưới thương hiệu Aito. Ông Yu cũng nói: "Chúng tôi muốn sử dụng đầy đủ các nguồn năng lực sản xuất của các nhà sản xuất ôtô."

Seres đã bán được tổng cộng 80.000 ôtô Aito có hệ thống HarmonyOS của Huawei - do công ty phát triển như một giải pháp thay thế cho hệ điều hành Android trong năm 2022, tăng hơn sáu lần so với năm trước đó, theo dữ liệu của công ty.

Ông Eric Xu, Chủ tịch của Huawei cho hay, công ty không sản xuất ôtô mà chỉ giúp các nhà sản xuất ôtô khác tạo ra những phương tiện tốt hơn./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)