Hungary lập hàng rào sống, đưa súng máy tới biên giới với Croatia

Lực lượng cảnh sát và binh sỹ Hungary đã thiết lập hàng rào lá chắn sống, đồng thời đưa nhiều súng máy tới khu vực biên giới với Croatia nhằm ngăn làn sóng người di cư.
Hungary lập hàng rào sống, đưa súng máy tới biên giới với Croatia ảnh 1Cảnh sát Hungary sử dụng vòi rồng để ngăn người di cư quá khích tại Roszke, gần biên giới với Serbia ngày 16/9. (Nguồn: Reuter/TTXVN)

Theo Reuters và AFP, ngày 18/9, một phóng viên Reuters tại hiện trường cho hay, lực lượng cảnh sát và binh sỹ Hungary đã thiết lập hàng rào lá chắn sống tại làng Beremend ở khu vực biên giới nước này với Croatia trong bối cảnh 10 xe của Croatia chở hàng trăm người di cư đã đi về hướng đó.

Các binh sỹ Hungary và 2 xe chở nhiều súng máy cũng đã vào vị trí ở cửa khẩu Beremend khi người di cư xuống xe.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát cho biết Croatia đã bắt đầu chuyển người di cư đến khu vực biên giới với Hungary giữa lúc Zagreb phải đối phó với hàng nghìn người di cư đang trong lãnh thổ nước này nhằm tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Tây Âu.

Slovenia cùng ngày đã cáo buộc Croatia vi phạm các quy định của Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp ước Schengen về tự do đi lại qua biên giới, sau khi Thủ tướng Croatia Zoran Milanovic tuyên bố chính quyền nước này sẽ không còn khả năng đăng ký hay cung cấp chỗ ở cho hàng nghìn người di cư đổ vào nước ông.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Slovenia cho hay ước tính có khoảng 1.000 người di cư từ Croatia sẽ vượt biên giới sang nước này trong 24 giờ tới, sau khi hơn 13.000 người đổ vào Croatia chỉ trong hơn 2 ngày qua.

Bộ này cũng cho hay Slovenia không có cơ sở để cho phép thiếp lập hàng lang cho người di cư đi qua nước này trong lộ trình tới Tây Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục