Hyundai Motor có thể đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xe điện tại Mỹ

Hãng sản xuất ôtô Hyundai Motor Co của Hàn Quốc có thể đẩy nhanh thời điểm khởi công xây dựng một nhà máy xe EV và pin ở Mỹ vào cuối năm nay thay vì vào đầu năm 2023 như dự định ban đầu.
Hyundai Motor có thể đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xe điện tại Mỹ ảnh 1Hyundai có thể đẩy nhanh thời điểm khởi công xây dựng nhà máy xe EV ở Mỹ. (Nguồn: Nikkei Asia)

Theo Yonhap, luật mới của Mỹ - loại trừ ôtô điện (EV) lắp ráp bên ngoài Bắc Mỹ khỏi danh sách được ưu đãi về thuế - có thể thuyết phục hãng Hyundai Motor Co của Hàn Quốc đẩy nhanh thời điểm khởi công xây dựng một nhà máy xe EV và pin ở nền kinh tế lớn nhất Bắc Mỹ này.

Hồi tháng Năm, Hyundai Motor cho biết hãng sẽ động thổ nhà máy mới ở bang Georgia (Mỹ) vào đầu năm 2023, với việc sản xuất thương mại bắt đầu từ nửa đầu năm 2025 và công suất hàng năm là 300.000 xe.

[Hàn Quốc xem xét khả năng khiếu nại đạo luật giảm lạm phát của Mỹ]

Tuy nhiên, theo một nguồn tin công nghiệp ôtô, hãng Hyundai Motor đang xem xét khởi công xây dựng vào cuối năm nay để bắt đầu sản xuất thương mại vào nửa cuối năm 2024.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 16/8 đã ký thành luật một dự luật trị giá 430 tỷ USD, chấm dứt các khoản tín dụng thuế cho khoảng 70% trong số 72 mẫu xe EV mà đủ điều kiện trước đó.

Do vậy, những chiếc xe ôtô điện do các Hyundai Motor, Kia Corp, Toyota và các hãng khác bán ra không còn đủ điều kiện để được ưu đãi về thuế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục