Hyundai Motor tiếp tục tạm ngừng hoạt động của nhà máy ở Hàn Quốc

Theo người phát ngôn của Hyundai Motor, hãng sẽ tạm ngừng hoạt động sản xuất của các dây chuyền lắp ráp tại nhà máy sản xuất hàng đầu của Hyundai tại Hàn Quốc từ ngày 29-31/7.
Nhân viên kiểm tra xe trước khi xuất xưởng tại nhà máy của Hyundai ở Ulsan, Hàn Quốc. (Nguồn: automotivemanufacturingsolutions.com)
Nhân viên kiểm tra xe trước khi xuất xưởng tại nhà máy của Hyundai ở Ulsan, Hàn Quốc. (Nguồn: automotivemanufacturingsolutions.com)

Hãng chế tạo ôtô Hyundai Motor Co. (Hàn Quốc) ngày 6/7 thông báo sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động của nhà máy số 3 ở Ulsan trong 3 ngày cuối tháng Bảy này để kiểm soát hàng tồn kho, giữa lúc đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Theo người phát ngôn của Hyundai Motor, hãng sẽ tạm ngừng hoạt động sản xuất của các dây chuyền lắp ráp tại nhà máy sản xuất hàng đầu của hãng tại Hàn Quốc từ ngày 29-31/7.

Hyundai Motor đã tạm dừng một số dây chuyền lắp ráp tại nhà máy số 3 và số 4 ở Ulsan, lần lượt trong các ngày từ 1-5/6 và 10-12/6.

Trong khi đó, nhà máy số 1 ở Ulsan đã ngừng hoạt động trong các ngày 5-8/6.

[Hyundai, Kia vẫn đóng cửa nhà máy ở Hàn Quốc, Toyota ra xe SUV lai]

Nhà máy số 3 tại Ulsan của Hyundai Motor chuyên lắp ráp các mẫu ôtô Avante, Venue và nhiều mẫu ôtô điện và xăng lai điện.

Hyundai Motor đã tạm ngừng hoạt động của phần lớn các nhà máy ở nước ngoài từ tháng Ba do đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.

Dù chưa hoạt động hoàn toàn đầy đủ, tất cả các nhà máy của hãng sản xuất ôtô Hàn Quốc đã hoạt động trở lại vào đầu tháng Năm.

Hyundai Motor hiện có 7 nhà máy ở trong nước và 10 nhà máy ở nước ngoài, trong đó có 4 nhà máy ở Trung Quốc, với tổng công suất lên tới 5,5 triệu xe./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục