Hyundai và Kia ghi nhận kết quả kinh doanh ảm đạm tại thị trường Mỹ

Tổng doanh số bán của tập đoàn chế tạo ôtô Hyundai Motor Co. và công ty con Kia Motors Corp. chỉ đạt mức tăng trưởng 0,6% tại thị trường Mỹ trong năm 2018.
Hyundai và Kia ghi nhận kết quả kinh doanh ảm đạm tại thị trường Mỹ ảnh 1(Nguồn: Yonhap)

Theo số liệu từ hãng cung cấp thông tin kỹ thuật ôtô Autodata Ltd. (Anh), tổng doanh số bán của tập đoàn chế tạo ôtô Hyundai Motor Co. và công ty con Kia Motors Corp. chỉ đạt mức tăng trưởng 0,6% tại thị trường Mỹ trong năm 2018, do kinh tế tăng trưởng chậm lại và thiếu các mẫu cạnh tranh.

Số liệu của Autodata cho hay, Hyundai và Kia đã bán tổng cộng 1,27 triệu xe tại thị trường Mỹ năm 2018, trong đó doanh số của Hyundai giảm 1,1% so với năm 2017, xuống còn 677.946 chiếc, còn doanh số của Kia hầu như không đổi so với một năm trước đó ở mức 589.763 chiếc.

Hai nhà sản xuất ôtô của Hàn Quốc này đã “phản ứng chậm trễ” trước nhu cầu ngày càng tăng đối với các dòng xe thể thao đa dụng tại thị trường quan trọng nhất thế giới, dẫn đến kết quả kinh doanh yếu kém trong năm ngoái.

Hyundai đã tung ra thị trường Mỹ mẫu xe SUV Santa Fe hoàn toàn mới vào cuối năm 2018 và dự định cho ra mắt mẫu sedan Sonata mới tại thị trường này trong năm 2019 nhằm thúc đẩy doanh số bán.

[Hyundai triệu hồi gần 79.000 ôtô để sửa lỗi ở hệ thống xả khí]

Kia cho biết hãng sẽ cho ra dòng xe SUV Telluride và xe SUV giá rẻ mới tại thị trường Mỹ trong năm 2019. Telluride sẽ được sản xuất tại nhà máy của Kia ở Georgia và chỉ được bán ở các thị trường Bắc Mỹ. Huyndai và Kia đang nỗ lực tăng cường các dòng sản phẩm của mình với các mẫu SUV mới cho thị trường Bắc Mỹ.

Tổng doanh số bán xe tại Mỹ tăng 0,6% lên 17,33 triệu chiếc trong năm 2018. Nhu cầu xe tại Mỹ được dự báo sẽ giảm xuống dưới 17 triệu chiếc, do lãi suất cao hơn trong năm 2019.

Sự biến động của đồng won so với đồng USD, sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Nhật Bản do đồng yen yếu hơn và khả năng Mỹ áp thuế lên ôtô nhập khẩu vẫn là những bất ổn chính đối với các nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc trong năm 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục