Indonesia bat them 2 nghi can sau loat vu tan cong dam mau hoi thang 5 hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ tấn công tại Pekanbaru, tỉnh Riau, Indonesia ngày 16/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn truyền thông Indonesia cho biết đội chống khủng bố Densus 88 thuộc cảnh sát quốc gia Indonesia đã bắt giữ thêm 2 nghi can sau loạt vụ tấn công khủng bố tại Surabaya và Riau hồi tháng Năm vừa qua khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

Cảnh sát Indonesia xác nhận sau thời gian theo dõi, lực lượng chống khủng bố của Indonesia ngày 7/6 đã bắt giữ 2 đối tượng tình nghi liên quan đến các vụ tấn công khủng bố vừa qua tại Indonesia.

Cảnh sát không tiết lộ thông tin chi tiết về 2 nghi can này, chỉ cho biết tên của 2 đối tượng bắt đầu bằng chữ cái S và G.

Cả 2 nghi can đều là người địa phương và là thành viên của mạng lưới khủng bố Jamaah Anshar Daulah (JAD) - thủ phạm chính trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Surabaya và Riau trong 2 ngày 13 và 14/5 vừa qua.

Hiện, 2 nghi can trên đang bị giam giữ tại quận Bungo, thuộc tỉnh Jambi, để phục vụ điều tra.

Cảnh sát Indonesia đã có đủ bằng chứng 2 nghi can này là thành viên của JAD và đã trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia loạt vụ đánh bom tại Surabaya và Riau hồi tháng Năm./.
(TTXVN/Vietnam+)