Indonesia điều chỉnh thời gian cách ly với người nhập cảnh

Theo quy định mới của Indonesia, người nhập cảnh đến từ các nước có nhiều ca mắc Omicron sẽ chỉ phải cách ly 10 ngày thay vì 14 ngày như trước đây.
Indonesia điều chỉnh thời gian cách ly với người nhập cảnh ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Jakarta, Indonesia ngày 28/12/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chính phủ Indonesia ngày 3/1 đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly đối với người nhập cảnh, kể cả những người đến từ các quốc gia có nhiều ca mắc biến thể Omicron.

Trước đó, công dân Indonesia và du khách quốc tế đến từ các quốc gia có nhiều ca mắc Omicron phải cách ly 14 ngày, trong khi những người còn lại phải trải qua thời gian cách ly bắt buộc 10 ngày.

Phát biểu họp báo, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan cho biết thời gian cách ly 14 ngày sẽ được rút ngắn xuống 10 ngày, trong khi thời gian cách ly 10 ngày chỉ còn 7 ngày.

[Hàng chục ca nhiễm biến thể Omicron tại Indonesia là người nhập cảnh]

Bộ trưởng cao cấp này nhấn mạnh rằng Chính phủ sẽ không miễn cách ly đối với du khách quốc tế và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đã được Bộ trưởng Nội vụ ban hành.

Ông Luhut cũng kêu gọi công chúng duy trì kỷ luật như đeo khẩu trang, tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đồng thời tuân thủ các quy trình y tế.

Theo ông Luhut, mặc dù số ca mắc biến thể Omicron đang tăng song sự chuẩn bị của Indonesia - như vaccine, thuốc điều trị, các bệnh viện và nhân viên y tế - hiện đã tốt hơn so với hồi tháng 6/2021.

Cho tới nay, Lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 đã thiết lập nhiều địa điểm cách ly cho 9 điểm nhập cảnh gồm Jakarta, Surabaya (tỉnh Đông Java), Manado (tỉnh Bắc Sulawesi), Nunukan (tỉnh Bắc Kalimantan), Batam và Tanjung Pinang (tỉnh Quần đảo Riau), Entikong và Aruk (tỉnh Tây Kalimantan), và Motaain Hamlet (tỉnh Đông Nusa Tenggara)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục