Indonesia điều đặc phái viên tới Saudi Arabia, Iran giúp hòa giải

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông sẽ điều một đặc phái viên tới Saudi Arabia và Iran trong tuần tới nhằm giúp hạ nhiệt căng thẳng đang gia tăng giữa hai quốc gia Trung Đông này.
Indonesia điều đặc phái viên tới Saudi Arabia, Iran giúp hòa giải ảnh 1Ông Joko Widodo. (Nguồn: themalaysianinsider.com)

Theo Kyodo, ngày 8/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông sẽ điều một đặc phái viên tới Saudi Arabia và Iran trong tuần tới nhằm giúp hạ nhiệt căng thẳng đang gia tăng giữa hai quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu với báo giới, ông Widodo nêu rõ: "Tôi sẽ cử Ngoại trưởng Retno Marsudi làm đặc phái viên tới Iran và Saudi Arabia để gặp giới lãnh đạo hai nước này. Việc điều đặc phái viên cho thấy chúng tôi nghiêm túc trong việc hỗ trợ (hòa giải), thay vì chỉ điện đàm với họ."

Căng thẳng đã bùng phát ở Trung Đông sau khi Saudi Arabia ngày 2/1 thông báo đã xử tử 47 tù nhân, trong đó có giáo sỹ Hồi giáo dòng Shi'ite Nimr al-Nimr./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.