Indonesia huy dong quan doi va canh sat truy vet benh nhan COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Denpasar, Bali, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong cuộc họp nội các ngày 3/2 tại Phủ Tổng thống ở Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã yêu cầu triển khai quân đội và cảnh sát nhằm truy vết các bệnh nhân mắc COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban xử lý tình hình COVID-19 và phục hồi kinh tế quốc gia Airlangga Hartarto cho hay đây là một phần trong nỗ lực thúc đẩy chương trình truy dấu tiếp xúc, xét nghiệm và điều trị.

[Indonesia ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao chưa từng thấy]

Phát biểu họp báo trực tuyến, ông Airlangga - người cũng đang đảm nhận chức Bộ trưởng Điều phối Kinh tế, thông báo rằng Bộ Y tế cũng sẽ bổ sung nhân sự tham gia công tác truy vết bệnh nhân COVID-19.

Theo ông Airlangga, Tổng thống Widodo cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện các hạn chế hoạt động cộng đồng (PPKM) tại hai đảo Java và Bali dù đã thừa nhận rằng chương trình không hiệu quả.

Ông Widodo yêu cầu cải thiện việc thực hiện PPKM ở cấp nhỏ hơn như làng, xóm sau khi các dữ liệu cho thấy hoạt động di chuyển của người dân vẫn cao trong các khu dân cư./.

(Vietnam+)