Indonesia khai mac Dai hoi dong IPU lan thu 144 vao ngay 20/3 hinh anh 1Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo dự kiến sẽ khai mạc Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) lần thứ 144 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Bali (BICC) Nusa Dua, Bali vào ngày 20/3.

Phát biểu họp báo tại BICC, Chủ tịch Hạ viện Indonesia Puan Maharani ngày 19/3 cho biết Tổng thống Joko Widodo sẽ dự khai mạc vào ngày 20/3 và sẽ tiếp khoảng 1.000 đại biểu đến từ 115 quốc gia tham dự IPU lần thứ 144.

[Đại Hội đồng IPU-144 chú trọng các vấn đề an ninh và hòa bình]

Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, quân đội đã chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo an ninh tại địa điểm diễn ra sự kiện và khu vực lân cận. Không chỉ chuẩn bị về an ninh, các giao thức y tế cũng được thực hiện nghiêm ngặt để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Tất cả những người tham gia Phiên họp thứ 144 của IPU, bao gồm cả các nhà báo đưa tin về hoạt động, đều phải tiến hành xét nghiệm PCR.

Tất cả những người tham gia tại địa điểm diễn ra sự kiện đều phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Các thiết bị rửa tay và sử dụng nước rửa tay cũng được trang bị ở mọi nơi.

IPU lần thứ 144 sẽ diễn ra từ ngày 20-24/3 tại Nusa Dua, Bali.

Chủ tịch Hạ viện Indonesia Puan Maharani Puan Maharani chủ trì phiên họp toàn thể của IPU lần thứ 144.

Được thành lập năm 1889 với trụ sở chính đặt tại Thụy Sĩ, IPU là một trong những tổ chức đa phương lâu đời nhất thế giới.

Hiện IPU quy tụ 178 quốc hội thành viên và 14 tổ chức nghị viện khu vực với sứ mệnh thúc đẩy dân chủ và giúp các nghị viện trở nên mạnh mẽ hơn, trẻ hơn, cân bằng giới tính và đa dạng hơn./.

Đình Ánh (TTXVN/Vietnam+)