Indonesia mua 18 máy bay đa nhiệm L410 NG của Czech

Phát biểu sau lễ ký, bà Lusviana cho biết trong số 18 máy bay, Sulut Airways đặt mua 10 chiếc, Wise Air đặt mua 3 chiếc và Star Wisata Air đặt mua 5 chiếc.
Indonesia mua 18 máy bay đa nhiệm L410 NG của Czech ảnh 1Máy bay đa nhiệm L410 NG (Nguồn:TTXVN)

Ba hãng hàng không tư nhân của Indonesia đã ký cam kết đặt mua tổng cộng 18 máy bay L410 NG với nhà sản xuất LET Aircraft Industries của CH Czech và PT Prasandha Dumayasa - đối tác địa phương tại Indonesia.

Cam kết trên đã được Giám đốc PT Prasandha Dumayasa, bà Evi Lusviana; Giám đốc hãng hàng không Wise Air - ông Wibisana Sugria; Giám đốc hãng hàng không Sulut Airways - ông Marco Dino Umbas; Giám đốc điều hành hãng hàng không Star Wisata Air - ông Rahmat Effendi; Giám đốc Bảo trì PT Merpati (MMF), ông Rowin Mangkoesubroto; và Phó Giám đốc thương mại phụ trách khu vực châu Á của OMNIPOL - công ty mẹ của LET Aircraft Industries – ông David Holubec ký kết.

Phát biểu sau lễ ký trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn Quốc phòng Indonesia năm 2022 (Indo Aerospace Expo & Forum 2022) tại sân bay Halim Perdanakusuma, bà Lusviana cho biết trong số 18 máy bay, Sulut Airways đặt mua 10 chiếc, Wise Air đặt mua 3 chiếc và Star Wisata Air đặt mua 5 chiếc.

[Saudi Arabia đàm phán mua máy bay Airbus cho hãng hàng không mới]

Cũng theo bà Lusviana, một trong những lợi ích khi đặt mua máy bay thông qua PT Prasandha Dumayasa là được hưởng các dịch vụ bảo trì, sửa chữa và đại tu (MRO) hiện có của công ty tại Indonesia thông qua hợp tác với MMF.

Bà Lusviana cho hay mục tiêu chính của PT Prasandha Dumayasa là xây dựng hệ sinh thái công nghiệp máy bay ở Indonesia và họ đã yêu cầu LET Aircraft Industries sản xuất linh kiện ở Indonesia nếu số lượng máy bay cam kết đặt mua đạt 50 chiếc.

L410 NG là loại máy bay đa nhiệm có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như chở khách (19 chỗ ngồi), chở hàng hóa, cứu thương và y tế đường không, và giám sát hàng hải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.