Ảnh minh họa. (Nguồn: tribunnews.com)

Tổng cục Hàng không dân dụng thuộc Bộ Giao thông vận tải Indonesia đã ra lệnh tạm thời cấm tất cả các loại máy bay DHC6-300 Aviastar Twin Otter hoạt động 1 tuần để kiểm tra độ an toàn.

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn tuyên bố của Tổng cục trưởng Hàng không dân dụng Indonesia, ông Suprasetyo tại một cuộc họp báo đêm 2/10, trong cuộc tổng kiểm tra này, Bộ Giao thông vận tải sẽ rà soát tất cả các yếu tố liên quan đến tiêu chuẩn an toàn hàng không. Bất kỳ một vi phạm nào dù nhỏ cũng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Aviastar, ông Supriyanto Slamet, cho biết các máy bay của hãng hiện nay có độ tuổi trung bình là 34 năm và được thường xuyên bảo dưỡng theo quy định kỹ thuật. Hãng sẵn sàng hợp tác với các ơ quan chức năng để kiểm tra các máy bay và tin rằng lệnh cấm này không ảnh hưởng lớn đến hoạt động tài chính của công ty.

Trong một diễn biến khác, sáng 3/10, các đội cứu hộ đã khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm ở khu vực khu vực vùng núi phía Nam Palopo, Nam Sulawesi, nơi phát hiện tín hiệu của chiếc máy bay mất tích.

Bốn chiếc máy bay trực thăng đã tham gia tìm kiếm từ trên cao, trong đó có 2 chiếc máy bay quân đội, 1 chiếc của tư nhân và một chiếc máy bay của hãng hàng không Aviastar.

Máy bay Twin Otter thuộc hãng hàng không Aviastar bay từ sân bay Andi Djemma, Masamba, Bắc Luwu, Nam Sulawesi đến Sân bay Quốc tế Sultan Hasanuddin, Makassar, Nam Sulawesi được báo cáo là đã mất liên lạc vào chiều 2/10, sau 7 phút cất cánh. Chiếc máy bay chở 10 người gồm 7 hành khách và 3 phi hành đoàn./.