Indonesia: Tổng thống Jokowi sẽ giải thể 18 cơ quan, tổ chức nhà nước

Trao đổi với báo giới tại Cung điện Merdeka, Tổng thống Joko Widodo cho biết một trong những lý do của việc giải thể những cơ quan, tổ chức trên là nhằm giảm áp lực cho ngân sách quốc gia.
Indonesia: Tổng thống Jokowi sẽ giải thể 18 cơ quan, tổ chức nhà nước ảnh 1Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 13/7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố sẽ giải thể 18 cơ quan, tổ chức nhà nước trong thời gian tới.

Trao đổi với báo giới tại Cung điện Merdeka, Tổng thống Joko Widodo cho biết một trong những lý do của việc giải thể những cơ quan, tổ chức trên là nhằm giảm áp lực cho ngân sách quốc gia.

Theo ông, tổ chức bộ máy chính phủ được tinh gọn sẽ hỗ trợ kiểm soát chi tiêu ngân sách, đồng thời giúp các bộ, ngành hoạt động hiệu quả nhất có thể trong tình hình hiện nay.

Trước đó, tại phiên họp nội các hôm 18/6 vừa qua, Tổng thống Jokowi đã cảnh báo về khả năng tiến hành một cuộc cải tổ nội các và giải thể một số cơ quan, tổ chức thuộc chính phủ do hoạt động không hiệu quả trong việc ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và khôi phục kinh tế đất nước trong giai đoạn bình thường mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục