Indonesia và Ấn Độ thúc đẩy hợp tác về quốc phòng

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia đã có cuộc gặp với người đồng cấp Ấn Độ nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.
Theo Tân Hoa xã, ngày 16/10, tại thủ đô Jakarta, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro đã có cuộc gặp với người đồng cấp Ấn Độ Shri AK Antony đang có chuyến thăm Indonesia nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Purnomo đã hoan nghênh chuyến thăm của đoàn Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ góp phần đưa hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng lên tầm cao mới.

Bên cạnh đó, ông Purnomo đã mời Ấn Độ tham gia cuộc Diễn tập chống khủng bố trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á mở rộng (ASEAN +) dự kiến diễn ra vào tháng 9/2013 tại Indonesia.

Về phần mình, Bộ trưởng Antony nêu rõ Ấn Độ và Indonesia là hai nước láng giềng có lịch sử quan hệ hữu hảo lâu đời và nhấn mạnh thông qua sự hợp tác quốc phòng chặt chẽ hơn, cả hai nước sẽ đóng vai trò ngày càng lớn hơn trong việc duy trì hòa bình và an ninh ở khu vực và châu Á nói chung.

Hợp tác quốc phòng giữa Ấn Độ và Indonesia được chính thức hóa trong một hiệp định đối tác chiến lược vào năm 2005, tạo điều kiện để quân đội của cả hai nước tham gia nhiều chương trình hợp tác đa dạng.

Trước đó, các quan chức cấp cao của bộ quốc phòng hai nước đã có các cuộc gặp định kỳ trong khuôn khổ diễn đàn mang tên "Ủy ban Hợp tác Quốc phòng Hỗn hợp Indonesia-Ấn Độ"./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục