Iran đập tan âm mưu tấn công cơ quan ngoại giao nước ngoài

Tình báo Iran đã kịp thời ngăn chặn một âm mưu khủng bố nhằm vào Tổng lãnh sự quán Nga ở thành phố Rasht và hiện đang tiếp tục điều tra đường dây này.
Iran đập tan âm mưu tấn công cơ quan ngoại giao nước ngoài ảnh 1Bên ngoài trụ sở ngoại giao của Nga ở Iran. (Ảnh: Mapia)

Tình báo Iran đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn một âm mưu khủng bố nhằm vào Tổng lãnh sự quán Nga ở thành phố Rasht.

Công ty phát thanh – truyền hình nhà nước Iran IRIB ngày 1/8 cho biết tổ chức chống Hồi giáo Tondar đã âm mưu tấn công cơ sở ngoại giao của Nga trên lãnh thổ Iran cũng như tại triển lãm sách quốc tế ở thủ đô Tehran.

[Tiếp tục biểu tình bạo loạn bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Iraq]

Trong một diễn biến liên quan trước đó, ngày 1/8, truyền hình quốc gia Iran dẫn thông báo của Bộ Tình báo Iran cho biết các đặc vụ nước này đã bắt giữ Jamshid Sharmahd, phần tử khủng bố khét tiếng chỉ huy các hoạt động chống phá chính quyền Tehran.

Theo hãng tin Fars, Iran đã bắt giữ thủ lĩnh tổ chức Tondar, Jamshid Sharmakhd. Tổ chức này được cho là có mối quan hệ với lực lượng chống đối chính quyền Tehran và đặt "căn cứ địa" tại thành phố Los Angeles của Mỹ. Fars cho biết Tondar đứng đằng sau vụ đánh bom đẫm máu năm 2008 nhằm vào thánh đường Hồi giáo ở thành phố miền Nam Shiraz, khiến 14 người thiệt mạng và 215 người bị thương, cùng một số âm mưu khủng bố khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục