Iran thong bao thoi diem noi lai cac hoat dong kinh te co nguy co thap hinh anh 1Một đường ống dẫn dầu của Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngày 5/4, Tổng thống Iran Hassan Rouhani thông báo các hoạt động kinh tế ít rủi ro của nước này sẽ được nối lại từ ngày 11/4 tới.

Iran đang phải nỗ lực chống lại sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, song nhà chức trách cũng quan ngại rằng các biện pháp hạn chế hiện nay sẽ làm suy yếu nền kinh tế vốn đã chịu nhiều khó khăn do các lệnh trừng phạt.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Rouhani nêu rõ dưới sự giám sát của Bộ Y tế, các hoạt động kinh tế ít rủi ro sẽ được nối lại vào ngày 11/4, riêng tại thủ đô Tehran các hoạt động này sẽ được nối lại vào ngày 18/4 tới. Khoảng 2/3 nhân viên Chính phủ Iran sẽ làm việc từ xa.

[Iran sản xuất thuốc chữa bệnh sốt rét để điều trị COVID-19]

Tổng thống Rouhani nhấn mạnh các hoạt động có nguy cơ cao như văn hóa, thể thao, dạy học và tôn giáo sẽ tiếp tục tạm dừng cho đến ngày 18/4 tới.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 151 ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 3.603 ca. Số ca mắc COVID-19 tại Iran đã tăng 2.483 ca lên 58.226 ca./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)