Iran va Tho Nhi Ky tang cuong hop tac chong khung bo hinh anh 1Tàu chiến của Hải quân Iran trong cuộc tập trận gần Eo biển Hormuz ngày 23/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông đưa tin, ngày 4/3, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Iran Hossein Zolfaqari đã có cuộc hội kiến Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu ở Ankara.

Tại cuộc gặp, hai quan chức đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai nước trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tại cuộc gặp, hai quan chức trên cũng đề cập tới những diễn biến gần đây ở Iraq và Syria cũng như tình hình người tị nạn và những biện pháp được các nước ở trong và ngoài khu vực áp dụng.

[Thủ tướng Israel: Iran là mối đe dọa lớn nhất ở Trung Đông]

Hai bên nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiếp tục hợp tác trong đấu tranh chống các nhóm khủng bố và các loại tội phạm có tổ chức đồng thời thiết lập an ninh ở khu vực.

Ông Soylu cho rằng sự hợp tác giữa Tehran và Ankara sẽ giải quyết được nhiều vấn đề và ngăn ngừa nhiều vụ việc liên quan đến an ninh ở khu vực và trên thế giới.

Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại cuộc gặp ở New York (Mỹ) đã kêu gọi những nỗ lực chung để đấu tranh chống khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)