Israel khang dinh khong the tu bo cac chien dich o Syria hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman. (Nguồn: AP)

TASS đưa tin, ngày 3/10, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman nhấn mạnh, nước này không thể từ bỏ các chiến dịch ở Syria, kể cả khi Nga đã cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho quốc gia Trung Đông này.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Kan, ông Lieberman nêu rõ: "Tôi không thể nói chúng tôi vui mừng trước sự hiện diện của S-300, nhưng đồng thời đây là tình huống mà chúng tôi không có đường lui, chúng tôi không có cơ hội đưa ra quyết định. Trong bất cứ trường hợp nào, chúng tôi không tìm kiếm sự phiêu lưu. Chúng tôi đơn thuần chỉ đang bảo vệ các lợi ích sống còn của mình. Thật đáng tiếc, chúng tôi đang vướng vào tình huống mà chúng tôi không đủ khả năng đưa ra nhượng bộ liên quan tới các lợi ích an ninh của Israel."

[Nga bắt đầu chuyển các hệ thống tên lửa S-300 tới Syria]

Một lần nữa, người đứng đầu ngành quốc phòng Israel chỉ trích hệ thống phòng không Syria bắn rơi máy bay Il-20 của Nga.

Cũng theo ông Lieberman, điều quan trọng hiện nay là khôi phục mối quan hệ làm việc với Nga, từ đó hai bên có thể sử dụng tích cực đường dây nóng để ngăn xung đột.

Ông Lieberman nhấn mạnh: "Chừng nào lợi ích của chúng tôi còn nguyên vẹn, chúng tôi không bao giờ tiến hành bất kỳ hành động nào, nhưng rõ ràng Israel không thể để toàn bộ lãnh thổ Syria trở thành căn cứ quy mô lớn của Iran. Chúng tôi sẽ hành động phù hợp với lợi ích của mình"./.
(Vietnam+)