Israel sẽ bầu cử đột xuất nếu tập đoàn truyền thông PBC không giải tán

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã đe dọa giải tán chính phủ hiện nay của nước này, nếu Tập đoàn Phát thanh Cộng đồng (PBC) không bị giải tán trước ngày lên sóng dự kiến vào 30/4 tới.
Israel sẽ bầu cử đột xuất nếu tập đoàn truyền thông PBC không giải tán ảnh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 19/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra khả năng tiến hành các cuộc bầu cử đột xuất sau một cuộc tranh luận với Bộ trưởng Tài chính nước này về một cơ quan truyền thông quốc gia mới.

Truyền thông địa phương đưa tin, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã đe dọa giải tán chính phủ hiện nay của nước này, nếu Tập đoàn Phát thanh Cộng đồng (PBC) không bị giải tán trước ngày lên sóng dự kiến vào 30/4 tới.

Ông Netanyahu cáo buộc PBC là nguyên nhân dẫn tới tình trạng cắt giảm nhân viên tại các cơ quan truyền thông hiện nay của Israel.

PBC là cơ quan truyền thông chính thức được thành lập năm 2016 trong bối cảnh các kênh truyền hình tư nhân có một sự gia tăng tỷ lệ người xem./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục