Israel: Thu tuong Netanyahu lan thu 12 bi tham van vi toi tham nhung hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông Israel đưa tin, ngày 17/8, cảnh sát nước này đã bắt đầu tiến hành thẩm vấn Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về cáo buộc tham nhũng, có nguy cơ ảnh hưởng đến vị trí của ông hiện nay.

Đây là lần thứ 12, ông Netanyahu bị thẩm vấn liên quan đến nhiều vụ việc khác nhau.

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, các nhà điều tra đã tới nhà riêng của Thủ tướng Netanyahu vào sáng 17/8 tại Jerusalem để thấm vấn ông về cáo buộc tham nhũng liên quan đến Tập đoàn viễn thông Bezeq của Israel và cổ đông lớn nhất của công ty này là ông Shaul Elovitch.

[Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bị thẩm vấn tại nhà riêng]

Vụ án liên quan đến công ty Bezeq, các nhà điều tra đang tập trung vào cáo buộc rằng ông Shaul Elovitch đã đưa tin tích cực về Thủ tướng Netanyahu trên trang tin tức Walla! để được hưởng các ưu đãi có thể lên tới hàng trăm triệu USD cho doanh nghiệp này.

Sau đợt thẩm vấn trước đó vào tháng 7, Văn phòng của Thủ tướng Netanyahu đã phủ nhận thông tin trên.

Bất chấp các cáo buộc tham nhũng chống lại gia đình ông Netanyahu, thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Likud của ông hiện nhận được sự ủng hộ lớn nhất trên chính trường và nhiều khả năng chiếm đa số tại quốc hội nếu cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2019 được tổ chức như dự kiến./. (TTXVN/Vietnam+)