Israel triệt phá một nhánh của IS âm mưu tấn công khủng bố

Lực lượng chức năng Israel đã bắt giữ 6 nam giới người Arab trú tại thành phố Nazareth, các đối tượng này đang bị thẩm vấn do tình nghi âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Israel.
Israel triệt phá một nhánh của IS âm mưu tấn công khủng bố ảnh 1Cảnh sát Israel điều tra hiện trường một vụ tấn công tại Jerusalem, ngày 20/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/10, Cơ quan An ninh nội địa Israel (Shin Bet) cho biết đã triệt phá một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Bắc nước này, bị cáo buộc lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố hồi đầu năm nay.

Shin Bet cho hay lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 nam giới người Arab trú tại thành phố Nazareth, nơi cộng đồng người Arab chiếm đa số. Các đối tượng này đang bị thẩm vấn do tình nghi âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Israel.

Nhóm đối tượng bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công một trường học của người Hồi giáo với lý do cộng đồng này “hành xử không phù hợp với tôn giáo.”

[Iraq không kích tiêu diệt 6 phần tử khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"]

Ngoài ra, các đối tượng cũng có ý định tấn công một trạm xe buýt đông người, một đồn cảnh sát và một địa điểm nơi người Do Thái thường lui tới. Các nghi phạm đang móc nối để nhận được vũ khí và tuyển thêm người.

Thông báo cho rằng vụ việc trên chứng tỏ IS đã len lỏi vào Israel.

Hồi tháng Ba năm nay, các cơ quan chức năng đã bắt giữ một số đối tượng được cho là đã bị IS kích động để gây ra các vụ khủng bố nhằm vào người Do Thái tại Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục