Italy bat giu trum mafia khet tieng Giuseppe Pelle dang bi truy na hinh anh 1Cảnh sát Italy tuần tra. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Italy ngày 6/4 thông báo đã bắt giữ một trùm mafia đang bị truy nã thuộc tổ chức tội phạm khét tiếng Ndrangheta trong cuộc đột kích ban đêm vào nơi ẩn náu biệt lập của tên này.

Cảnh sát cho biết Giuseppe Pelle, 57 tuổi, bị bắt vào đêm 5/4 khi 50 cảnh sát lợi dụng đêm tối đột nhập vào căn nhà nơi tên này lẩn trốn gần ngôi làng nhỏ Condofuri ở miền Nam Calabria.

Giuseppe Pelle, kẻ đang bị truy nã kể từ năm 2016, được xem là trùm băng đảng Pelle-Vottari hùng mạnh và là thành viên của "hội đồng lãnh đạo La Provincia" của tổ chức Ndrangheta.

[Italy bắt giữ 5 đối tượng trong cuộc đột kích chống khủng bố]

Tên trùm tội phạm này đang trốn tránh án tù hai năm rưỡi về tội tham gia mafia và mưu toan tống tiền.

Tháng 7/2017, Pelle bị lệnh giam giữ trước xét xử về tội tìm cách thu tiền "bảo kê" từ các công trình công cộng ở các thị trấn xung quanh thành phố Reggio Calabria.

Pelle là con trai của Antonio Pelle, trùm của tổ chức Ndrangheta cho đến khi y chết vào năm 2009.

Băng đảng Pelle-Vottari của Pelle là một trong hai băng đảng từ làng San Luca tham gia vào các cuộc thanh toán đẫm máu với băng đảng Nirta-Strangio.

Cuộc chiến này thu hút sự chú ý của quốc tế vào năm 2007 sau "cuộc tàn sát Duisburg," trong đó sáu người bị giết tại thành phố Duisburg của Đức.

Maria Strangio, vợ của trùm băng đảng đối địch Giovanni Nirta đã bị giết trong ngày Giáng sinh năm 2006.

Cuộc thanh toán giữa hai băng đảng này làm tổng cộng ít nhất 16 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)