Italy cho phep cac co so ton giao hoat dong tro lai hinh anh 1Thánh đường Milan. (Ảnh: Wikipedia)

Ngày 7/5, nhật báo Corriere Della Sera của Italy đưa tin, chính phủ nước này và Hội đồng Giám mục Italy (CEI) đã cho phép mở cửa trở lại các nhà thờ và cơ sở tôn giáo trên cả nước kể từ ngày 18/5. Việc mở cửa trở lại các cơ sở tôn giáo được thực hiện "từng bước" nhằm đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch.

Các cơ sở tôn giáo cần đảm bảo thực hiện những biện pháp khử trùng nơi thực hiện các nghi lễ, kiểm tra thân nhiệt và không cho phép những người có thân nhiệt cao đi lễ, đảm bảo số lượng hạn chế, giãn cách và trang bị khẩu trang, găng tay dùng một lần khi hành lễ.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Luciana Lamorgese, cùng với các cơ sở của Thiên chúa giáo, một quy định tương tự cũng đã được đưa ra đối với các tôn giáo khác ở Italy như Do Thái giáo, Hồi giáo.

Trong khi đó, giới chức thành phố Bergamo đã tổ chức một buổi lễ nhỏ để tạm biệt các chuyên gia y tế Nga làm việc tại khu vực này. Hồi cuối tháng 3, các bác sỹ quân y Nga đã đến Bergamo để giúp đỡ đội ngũ y tế Italy đối phó với dịch COVID-19. Các chuyên gia Nga bắt đầu trở về nước do tình hình dịch bệnh tại Italy có nhiều diễn biến tích cực.

Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn số liệu từ Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết, trong ngày 7/5, nước này đã ghi nhận thêm 1.401 ca mắc mới COVID-19, đưa tổng số trường hợp mắc bệnh lên 215.858 người. Trong khi đó, số ca tử vong vì COVID-19 ở Italy đã tăng thêm 274 trường hợp, lên 29.958 người./.

(TTXVN/Vietnam+)