Kết án tù chung thân 'lái xe điên' khiến hơn 30 người thương vong

James Gargasoulas, 29 tuổi, đã lao xe lấy trộm vào những người đi mua sắm trên phố Bourke, ở trung tâm thành phố Melbourne, khiến 6 người thiệt mạng và làm bị thương 27 người khác.
Kết án tù chung thân 'lái xe điên' khiến hơn 30 người thương vong ảnh 1James Gargasoulas. (Nguồn: AAP)

Một tòa án ở Australia ngày 22/2 đã kết án tù chung thân đối với một lái xe vì tội gây tai nạn khiến hơn 30 người thương vong sau khi lao xe vào phố đi bộ ở trung tâm thành phố Melbourne cách đây 2 năm.

Vụ việc xảy ra tại phố đi bộ Bourke - khu mua sắm nổi tiếng ở thành phố lớn thứ 2 của Australia, hồi tháng 1/2017.

James Gargasoulas, 29 tuổi, đã lao xe lấy trộm vào những người đi mua sắm trên phố Bourke, khiến 6 người thiệt mạng và làm bị thương 27 người khác.

Trong số những người thiệt mạng có 1 trẻ sơ sinh mới 3 tháng tuổi, 1 bé gái 10 tuổi, 1 sinh viên người Nhật Bản và 3 người còn lại ở độ tuổi 22 và 33 tuổi.

Tuy nhiên, cảnh sát xác định vụ việc không liên quan đến khủng bố.

Tòa án tối cao bang Victoria của Australia đã tuyên phạt 46 năm tù giam không ân xá đối với Gargasoulas vì 6 tội danh giết người.

Ngoài ra, hồi tháng Bảy năm ngoái, một bồi thẩm đoàn cũng kết tội Gargasoulas phạm tổng cộng 27 tội danh liên quan đến hành vi gây nguy hiểm tới tính mạng người khác.

Thẩm phán Mark Weinberg cho rằng đây là một trong những vụ giết người hàng loạt nghiêm trọng nhất trong lịch sử Australia.

Phố Bourke cũng là nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11/2018 khi 1 kẻ dùng dao đã tấn công 3 người, trong đó khiến 1 người thiệt mạng.

Chính phủ Australia cho rằng kẻ tấn công bị ảnh hưởng quan điểm từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục