Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp cháu bé V.T.H.V, 23 tháng tuổi (ở Tam Sơn, Sông Lô, Vĩnh Phúc) nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp bàn tay phải.

Theo lời kể của người nhà, bé V bị kẹt tay vào dây curoa của máy rửa xe tại nhà.

Sau khi đã được xử lý tại bệnh viện tỉnh, bé V được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào 10 giờ ngày 1/12 với tình trạng đứt gần rời ngón năm tại vị trí khớp liên đốt gần, đứt gân duỗi 2 tầng ngón 2, 3, 4... Bàn tay bé có nhiều vết bẩn dầu luyn.

[Bé 14 tháng tuổi bị nhiễm độc chì nghiêm trọng do bôi thuốc cam]

Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Quân, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao - người trực tiếp mổ cho bé V, cho biết đây là ca mổ của cháu bé nhỏ tuổi, các bác sỹ đã tập trung cẩn thận và tỉ mỉ vi phẫu, tiến hành bảo tồn ngón 5, khâu nối gân gấp ngón 5, khâu nối gân duỗi ngón ngón 2, 3, 4 và nẹp bột cẳng bàn tay.

Hậu phẫu ngày thứ hai, đầu các ngón của bệnh nhi ấm nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Theo Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Quân, đây chỉ là một trong số nhiều lần Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp các cháu nhỏ chấn thương do tai nạn sinh hoạt như cho tay vào bánh xe máy, kẹt tay vào cánh cửa...

Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Quân khuyến cáo để tránh trường hợp các cháu nhỏ chấn thương do tai nạn sinh hoạt, người chăm sóc cần ở luôn ở bên cạnh khi trẻ ăn, ngủ, chơi; không cho trẻ biết lật, bò, đi, nằm trên võng, giường lúc không có người lớn bên cạnh; cần có rào hoặc thanh bảo vệ ở những nơi như cầu thang, cửa sổ, ban công với độ cao tối thiểu 75cm, đảm bảo cầu thang, bậc thềm đủ ánh sáng, dễ đi, không để sàn nhà ẩm ướt, trơn trượt.../.

PV (TTXVN/Vietnam+)