Khắc phục những hậu quả do chất độc da cam gây ra tại Việt Nam

Việt Nam ủng hộ việc các nạn nhân chất độc da cam/dioxin yêu cầu trách nhiệm pháp lý đối với các công ty sản xuất, thương mại hóa chất, chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh tại Việt Nam.
Khắc phục những hậu quả do chất độc da cam gây ra tại Việt Nam ảnh 1Một gia đình có hai con trai bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 4/2, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, bình luận việc bà Trần Tố Nga (78 tuổi, người Pháp gốc Việt) được một tòa án tại Pháp chấp thuận xét xử vụ kiện cáo buộc 14 công ty bán chất độc da cam/dioxin đã gây tổn hại, đau đớn cho bà và các con, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam phải chịu hậu quả rất nặng nề của chiến tranh, trong đó có tác động lâu dài và nghiêm trọng của chất độc da cam/dioxin. Chúng tôi ủng hộ việc các nạn nhân chất độc da cam/dioxin yêu cầu trách nhiệm pháp lý đối với các công ty hóa chất sản xuất, thương mại hóa chất, chất độc da cam/dioxin của Hoa Kỳ trong chiến tranh tại Việt Nam."

[Cuộc chiến đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam]

Người Phát ngôn nhấn mạnh: "Việt Nam cho rằng các công ty này phải có trách nhiệm khắc phục những hậu quả do chất độc da cam/dioxin đã gây ra tại Việt Nam"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục