Khai mạc Hội chợ thương mại Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan

Hội chợ đã thu hút 60 gian hàng, đến từ 90 cơ sơ kinh doanh, doanh nghiệp của 4 nước, trong đó, Việt Nam có 45 cơ sở kinh doanh và được chia thành 16 gian hàng.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ. (Ảnh: TTXVN phát)
Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 10/4, tại tỉnh Champasak đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ triển lãm trưng bày sản phẩm và các hoạt động kết nối đầu tư, thương mại, du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan.”

Hội chợ là sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Thương mại, Đầu tư và Du lịch thúc đẩy Hành lang Kinh tế Đông Tây và Tam giác phát triển CLV.

Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành của Lào và lãnh đạo từ 18 tỉnh của Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Pakse; Tổng Lãnh sự Lào tại tỉnh Strungteng, Campuchia và đại diện các doanh nghiệp đến từ các nước Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia...

Phát biểu tại buổi lễ, ông VilayVong Boutdakham, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak, cho biết mục đích của việc tổ chức sự kiện lần này không chỉ là để tập trung quảng bá các sản phẩm hàng hóa, kích cầu thị trường trong nước tăng trưởng mà còn là cơ hội để các chủ cơ sở sản xuất, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cách chế biến, sản xuất, thiết kế mẫu mã các loại sản phẩm; đồng thời cũng là dịp để Lào thúc đẩy, quảng bá thương mại đầu tư và du lịch gắn với chương trình Năm Du lịch của Lào 2024.

ttxvn_1004_hoi cho (3).jpg
Các đại biểu tham quan một gian hàng. (Ảnh: TTXVN phát)

Hội chợ đã thu hút 60 gian hàng, đến từ 90 cơ sơ kinh doanh, doanh nghiệp của 4 nước. Trong đó, Việt Nam có 45 cơ sở kinh doanh và được chia thành 16 gian hàng.

Các sản phẩm được trưng bày tại sự kiện lần này gồm sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp chế biến như càphê, trà, rau, đồ ăn, thức uống, đồ thủ công mỹ nghệ; sản phẩm ODOP (mỗi huyện một sản phẩm); quảng bá các địa điểm du lịch và những thế mạnh, tiềm năng của mỗi nước...

Ngay trong buổi khai mạc, hội chợ đã thu hút rất đông người dân địa phương và du khách tới tham quan, mua sắm và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 12/4./.

ttxvn_1004_hoi cho (2).jpg
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc. (Ảnh: TTXVN phát)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục