Hội chợ thương mại, đầu tư, du lịch Khu vực Tam giác Phát triển CLV 2024

Tại Hội chợ, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Khu vực CLV thuộc Lào đã trưng bày nhiều sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao dùng để xuất khẩu.

Các quan khách và người dân địa phương ăn thử các loại hoa quả do một doanh nghiệp Việt Nam trồng tại khu vực Tam giác Phát triển CLV. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Các quan khách và người dân địa phương ăn thử các loại hoa quả do một doanh nghiệp Việt Nam trồng tại khu vực Tam giác Phát triển CLV. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tối 27/2 tại tỉnh Attapeu, Nam Lào đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại, đầu tư, du lịch và biểu diễn nghệ thuật Khu vực Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (C-L-V) năm 2024.

Đây là một trong nhiều sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 13 Khu vực Tam giác Phát triển C-L-V diễn ra tại tỉnh Attapeu trong các ngày từ 26/2-1/3.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các bộ ngành liên quan của ba nước; chính quyền, các sở, ngành và doanh nghiệp của 13 tỉnh thuộc khu vực Tam giác phát triển gồm Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước (Việt Nam), Sekong, Attapeu, Salavan, Champasak (Lào) và Stung Treng, Rattanakiri, Mondul Kiri, Kratie (Campuchia); các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại các tỉnh thuộc Khu vực Tam giác Phát triển tại Nam Lào cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương...

Diễn ra trong 4 ngày, từ 27/2-1/3, Hội chợ triển lãm thương mại, đầu tư, du lịch C-L-V năm 2024 được tổ chức nhằm giới thiệu, trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh thuộc Khu vực Tam giác Phát triển và doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh tại Khu vực CLV.

ttxvn_hoi cho CLV 2.jpg
Các quan khách 3 nước cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại, đầu tư, du lịch và biểu diễn nghệ thuật Khu vực Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam năm 2024. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đây không chỉ là dịp để các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm; giới thiệu sản phẩm, mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp và các tỉnh trong khu vực CLV nói riêng và ba nước nói chung, mà còn là dịp quảng bá văn hóa, nghệ thuật của ba nước, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa người dân 3 nước Lào-Việt Nam-Campuchia.

Hội chợ đã thu hút 118 gian hàng trưng bày các loại hàng hóa tiêu dùng nổi tiếng của các địa phương đến từ Khu vực Tam giác Phát triển gồm hàng tiểu thủ công nghiệp, đồ thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp...; trưng bày và quảng bá các thông tin về tiềm năng du lịch của các tỉnh trong Khu vực CLV.

Tại Hội chợ, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Khu vực CLV thuộc Lào đã trưng bày nhiều sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao dùng để xuất khẩu như chuối, bưởi da xanh, dứa, đường hữu cơ...

Sự hấp dẫn của các sản phẩm đã thu hút đông đảo người dân địa phương và quan khách tới dùng thử và tất cả đều đánh giá cao chất lượng và hương vị của các sản phẩm nói trên.

Ngay trong tối khai mạc, Hội chợ đã thu hút hàng vạn người dân địa phương và du khách tới tham quan, mua sắm và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật ca ngợi về đất nước con người, văn hóa và tình đoàn kết giữa ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam anh em./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục