Khai mac Lien hoan thieu nhi vuot kho hoc gioi toan quoc nam 2019 hinh anh 1358 đại biểu thiếu nhi, phụ trách Đội tham gia liên hoan. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Ngày 14/6, tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương cho biết Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc là ngày hội lớn của thiếu nhi đến từ mọi miền Tổ quốc, là dịp để biểu dương các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi; tạo sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi, sáng tạo, phát huy tinh thần đoàn kết, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hòa mình vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

Đồng thời, các hoạt động được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan cũng sẽ thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các địa phương đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.

[Trao học bổng trị giá 23.400 USD cho 78 sinh viên nghèo vượt khó]

Diễn ra từ ngày 14-16/6, Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019 có sự tham gia của 278 đại biểu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 80 phụ trách Đội trên toàn quốc.

Các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động có ý nghĩa như tham quan, tìm hiểu lịch sử tại Dinh Thống Nhất và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, trải nghiệm vui chơi tại Trung tâm Thể thao tổng hợp và Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh - Vietopia, Bảo tàng Tranh 3D Artinus, tham gia chương trình giao lưu chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam,” gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những tấm gương vượt khó, vươn lên và thành công trong cuộc sống, tham gia “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ” tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi với các bài học lịch sử sâu sắc và nhiều trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt, những gương thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu sẽ tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong rèn luyện, học tập và được vinh danh tại Lễ tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019 tổ chức vào ngày 16/6./.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN/Vietnam+)