Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip liên quan đến quán bar-karaoke Sunny

Liên quan tới vụ clip của quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc, ngày 16/5, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã điều tra thu thập được, Công an tỉnh khởi tố vụ án về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” trên mạng.
Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip liên quan đến quán bar-karaoke Sunny ảnh 1Công an tỉnh Vĩnh Phúc dẫn giải đối tượng Đặng Quốc Bình. (Nguồn: cand)

Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố 3 bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.”

Ba đối tượng trên gồm Phùng Minh Tuấn, sinh năm 1993; Đỗ Thành Đạt, sinh năm 1994 và Đặng Quốc Bình, sinh năm 1996, cùng trú tại quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Theo Cơ quan Công an, sau khi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến các địa điểm mà nhóm người Trung Quốc đã di chuyển, có quan bar-karaoke Sunny, địa chỉ Khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, trên các trạng mạng xã hội có phát tán những đoạn video clip đồi trụy cho rằng của nhân viên cơ sở bar-karaoke Sunny.

Sau khi phát hiện các clip trên lan truyền trên mạng xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh phối hợp các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức thu thập các clip theo luật định.

[Các clip được gán với quán bar-karaoke Sunny đều là giả mạo]

Ngày 10/5 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh ra quyết định trưng cầu Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc giám định. Cùng ngày, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết luận giám định xác định, tập tin chứa đựng nội dung đối chiếu với các quy định hiện hành về văn hóa, phòng, chống mại dâm có tính chất khiêu dâm, đồi trụy, nếu được phát tán sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã điều tra thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” trên không gian mạng.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định khoảng tháng 9/2020, N.V.T, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã được thuê tạo lập, quản trị 3 website là livebong.net; tinbong.vn và vaobong.tv với mục đích để đưa thông tin, tin tức, nội dung soi kèo bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá châu Âu, thế giới, Việt Nam…

Khoảng đầu tháng Năm này, biết được tình hình dịch COVID-19 bùng phát tại Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán bar-karaoke Sunny ở thành phố Phúc Yên và thấy nhiều người quan tâm, chia sẻ đoạn clip có một số cô gái khỏa thân. Nhận thấy đây là cơ hội để tăng lượng truy cập vào 3 trang web trên, các đối tượng Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thanh Đạt và Đặng Quốc Bình, nhân viên của N.V.T cũng tìm và tải 1 đoạn video ở trong phòng hát có hình ảnh khiêu dâm.

Sau đó, các đối tượng đã đăng tải lên các trang web trên nhằm gây sự chú ý, tò mò, thu hút người xem và truy cập vào trang website do đối tượng quản lý.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra, xác minh các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục