Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai

Nhiều người sau khi đặt mua đất nền trong các dự án của công ty ông Tùng đã rao bán nhưng không nhận được đất cũng và giấy tờ chủ quyền như đã cam kết.
Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai ảnh 1Lực lượng công an áp giải ông Tùng sau khi đọc lệnh bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Sơn Tùng (37 tuổi, quê tỉnh Hà Nam), Giám đốc Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai, có trụ sở tại khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Trưa cùng ngày 27/8, sau khi đọc lệnh bắt giữ Đỗ Sơn Tùng, lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét trụ sở công ty nơi Tùng đặt văn phòng làm việc ở khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa.

[Video] Treo băngrôn, đòi lại tiền mua bất động sản ở Bình Dương

Tại đây lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động mua bán đất của Đỗ Sơn Tùng. 

Theo thông tin ban đầu, trước đó nhiều người dân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi của Đỗ Sơn Tùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể nhiều người sau khi đặt mua đất nền trong các dự án của công ty Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai rao bán nhưng không nhận được đất cũng và giấy tờ chủ quyền như đã cam kết.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai ảnh 2Trụ sở Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo tố cáo của người dân, Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai đã chiếm đoạt của nhiều người dân lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo điều tra, trong số các dự án do Công ty bất động sản nhà đất Đồng Nai đứng đầu rao bán có nhiều dự án tại xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với diện tích nhiều hécta đất.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục