Khong co chuyen be gai bi KFC duoi vi co guong mat kinh so hinh anh 1Bé Victoria bị mất một bên mắt do bị con chó pitbull của ông nội tấn công hồi tháng Tư vừa qua. (Nguồn: ABC News)

Truyền thông Mỹ ngày 24/6 cho biết tin đồn một bé gái ba tuổi bị đuổi khỏi cửa tiệm đồ ăn nhanh KFC đuổi ra ngoài vì có khuôn mặt ghê sợ là chuyện bịa đặt.

Trước đó, cộng đồng mạng lan truyền một câu chuyện gây phẫn nộ, về việc một bé gái 3 tuổi đã bị nhân viên một cửa tiệm KFC ở thị trấn Jackson, bang Mississippi, đuổi ra ngoài vì khuôn mặt đầy những vết sẹo của bé khiến khách hàng khác ghê sợ.

Vì thế, nhiều người đã kêu gọi tẩy chay KFC đồng thời yêu cầu chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng này phải xin lỗi và bồi thường cho cô bé.

"Nó không hề xảy ra" - một nguồn tin nói với tờ Laurel Leader-Call. Dường như toàn bộ vụ việc chỉ là một chuyện bịa đặt, do bà của cô bé dàn dựng để lấy tiền của những người hảo tâm.

Người bà tên Kelly Mullins đã gây quỹ được hơn 135.000 USD để giúp cháu gái Victoria Wilcher được phẫu thuật miễn phí.

Bé Victoria đã bị mất một bên mắt, gương mặt đầy những vết sẹo do bị con chó pitbull của ông nội tấn công hồi tháng Tư vừa qua.

Tờ People cho biết bà Mullins còn lấy được 30.000 USD từ KFC sau khi dựng lên câu chuyện Victoria bị đuổi khỏi tiệm KFC ở Mississippi hôm 15/5.

Tuy nhiên sự không thống nhất trong câu chuyện của bà Mullins đã xuất hiện trong cuộc điều tra của Leader-Call. Bà Mullins và cháu gái đã không xuất hiện trong bất kỳ đoạn video giám sát nào được ghi lại trong ngày hôm đó. Không ai có đặc điểm giống hai bà cháu được phát hiện đã vào cửa hàng.

Ngoài ra, cửa hàng cũng không có dữ liệu nào cho thấy Mullins đã gọi đồ ăn như bà kể: trà ngọt và khoai tây nghiền.

KFC cho hay hai cuộc điều tra được tổ chức đã không phát hiện bất kỳ bằng chứng nào về việc một nhân viên của công ty đã yêu cầu hai bà cháu ra về.

Phát ngôn viên KFC Rick Maynard cho biết công ty đã không còn quan tâm tới vụ việc nữa sau khi thấy nhân viên của họ không làm sai điều gì. Tuy nhiên Maynard nói rằng KFC vẫn sẽ tặng số tiền 30.000 USD để giúp bé Wilcher điều trị.

Dick West, người sở hữu chuỗi cửa hàng ăn nhanh KFC, đã bình luận về vụ việc trên Facebook: "Tới thời điểm này, câu chuyện của họ đầy lỗ hổng. Bất kỳ ai có suy nghĩ và theo dõi diễn biến đều biết rằng sự kiện tại KFC chưa từng xảy ra."

Hiện chưa rõ bà Mullins có phải đối mặt với cáo buộc hình sự nào hay không, do bà đã bịa chuyện để quyên tiền.

Bill Kellum, luật sư của bà Mullins, đã ra thông báo khẳng định chuyện bà kể là có thực, đã xảy ra.

Ông Kellum cho biết: "Gia đình Victoria cảm kích trước hành động của KFC khi mở cuộc điều tra về vấn đề này. Tuy nhiên rất đáng thất vọng rằng có kẻ đã nhân cơ hội để dùng mạng xã hội và báo chí tấn công Victoria. Cô bé là một đứa trẻ ngây thơ, với những vết sẹo thực trên thể xác và cả tâm hồn. Sự quan tâm của gia đình Victoria luôn là giúp cô bé lành lặn trở lại."

Trang Go Fund Me được lập ra để quyên tiền điều trị cho Victoria, bên cạnh trang Facebook Victoria's Victories, đã bị đóng cửa tính tới chiều ngày 24/6./.
Linh Vũ (Vietnam+)