Không khí lạnh gây mưa diện rộng từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

Đêm 31/12/2016 và ngày 1/1/2017, do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc kết hợp nhiễu động gió Đông nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa diện rộng.
Không khí lạnh gây mưa diện rộng từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, ngày 31/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Dự báo, đêm 31/12/2016 và ngày 1/1/2017, khu vực Bắc Biển Đông còn duy trì gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao từ 1,5-3 m. Vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau có mưa dông kèm gió giật mạnh. Độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Tính đến 19 giờ ngày 31/12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 5-20 mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Đà Nẵng 49mm, Huế 24mm.

Đêm 31/12/2016 và ngày 1/1/2017, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (10-30 mm).

Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương khuyến cáo, người dân cần đề phòng lũ quét xảy ra trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông. Độ rủi ro thiên tai ở cấp 1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.