Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Israel vào Dải Gaza. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Ngày 8/8, không quân Israel đã ném bom nhằm vào các mục tiêu của phong trào Hamas tại Dải Gaza, sau khi tám quả tên lửa phóng từ Gaza vào khu vực Sderot của Israel làm ít nhất sáu người bị thương.

Hệ thống tên lửa Vòm sắt đã được kích hoạt và đánh chặn được hai quả rocket.

Một người đàn ông 23 tuổi đã phải nhập viện do trúng mảnh đạn rocket vào chân, trong khi hai người phụ nữ đang mang thai và một người đàn ông 42 tuổi đã được đưa vào viện Barzilai ở thành phố Ashkelon điều trị do bị sốc.

[Israel và Dải Gaza đang đứng "bên miệng hố chiến tranh"?]

Trước đó, những tay súng từ phía Bắc Gaza đã bắn hỏng các thiết bị máy móc xây dựng gần khu vực biên giới. Tuy nhiên không có ai bị thương. Các thiết bị máy móc xây dựng này thuộc dự án xây dựng hàng rào biên giới giữa Dải Gaza và Israel.

Cùng ngày, quân đội Israel đã nâng cấp độ báo động dọc biên giới Dải Gaza sau khi Hamas thề sẽ trả đũa việc Israel giết hại hai tay súng của phong trào vũ trang Hồi giáo này một ngày trước đó.

Ngày 7/8, quân đội Israel đã tiến hành không kích nhằm vào Hamas tại Dải Gaza làm hai tay súng Hamas thiệt mạng. Theo tuyên bố của quân đội Israel, xe tăng quân đội đã nã pháo vào phía Bắc Gaza để đáp trả vụ pháo kích trước đó từ một vị trí của Hamas ở khu vực này nhằm vào lực lượng quân đội Israel tại biên giới. Vụ việc không gây thương vong cho phía Israel./.