Kiểm tra tình hình phòng chống dịch tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá báo cáo cụ thể tình hình, nêu những việc cần thiết để việc hỗ trợ được kịp thời, nhanh chóng.
Kiểm tra tình hình phòng chống dịch tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá ảnh 1Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi (giữa) kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 23/7, Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tại các tỉnh thành phía Nam, do Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi dẫn đầu đã đến thăm và kiểm tra tình hình phòng chống dịch tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đề nghị Cơ sở báo cáo cụ thể tình hình với Tổ công tác, nêu những việc cần thiết để việc hỗ trợ được kịp thời, nhanh chóng.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẵn sàng chi viện ngay nhân lực, thuốc, nhu yếu phẩm để phục vụ điều trị tốt nhất cho cán bộ và các học viên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cũng đề nghị lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố, Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá cần xây dựng những kế hoạch, phương án dự phòng để đảm bảo tốt nhất việc chữa bệnh cho các học viên, nhân viên, đặc biệt là việc kiểm soát tình hình an ninh trật tự tại cơ sở.

[Nguồn lây COVID-19 tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá có thể từ ngoài vào]

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cũng lưu ý việc thường xuyên giám sát tình hình đời sống, sức khỏe của cán bộ, nhân viên, người lao động và các học viên tại cơ sở; nâng cao tinh thần cảnh giác, đề phòng những diễn biến bất thường, diễn biến nặng của các ca bệnh.

Do khoanh vùng, cách ly dịch bệnh nên không vào bên trong Cơ sở, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cũng đã ân cần chuyển lời thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức, người lao động và tất cả học viên tại đang điều trị tại cơ sở nỗ lực vượt qua dịch bệnh, nhanh chóng đưa mọi hoạt động trở lại bình thường.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá, đã thông tin nhanh về tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại cơ sở khá phức tạp, nhưng vẫn duy trì tốt đảm bảo an ninh trật tự. Những ngày qua, cơ sở luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan đoàn thể tỉnh Bình Dương. Nhiều nhân viên an ninh, người lao động của cơ sở cũng đề xuất sớm được tiêm vaccine ngừa COVID-19 để phòng dịch và yên tâm công tác.

"Hiện nhu yếu phẩm, thuốc điều trị cũng được cung cấp đầy đủ. Tâm lý cán bộ, nhân viên luôn vững vàng và luôn đồng lòng để vượt qua đại dịch COVID-19,” ông Trung khẳng định.

Cũng trong chiều nay, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cho biết kết quả xét nghiệm RT-PCR tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá xác định có tổng cộng 440 người mắc COVID-19 (giảm 147 trường hợp so với kết quả test nhanh ban đầu). Trong đó có 362/607 học viên cai nghiện và 78/85 nhân viên tại cơ sở mắc COVID-19.

Hiện sức khỏe của các học viên, nhân viên mắc COVID-19 vẫn ổn định và được theo dõi giám sát chặt chẽ. Trong trường hợp có người trở nặng sẽ chuyển đến Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi để điều trị.

Trước đó, tối 17/7, Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá có hai viên chức có triệu chứng sốt nhẹ, nhức đầu. Qua test nhanh, hai viên chức này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Cơ sở cai nghiện ma túy phối hợp cùng các lực lượng chức năng thực hiện test nhanh cho toàn bộ nhân viên và học viên tại đây; đồng thời thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly, phun xịt khử khuẩn toàn bộ đơn vị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục