"Kim Kardashian của Pakistan" bị em trai sát hại vì danh dự

Qandeel Baloch, được mệnh danh là 'Kim Kardashian của Pakistan' vì phong cách đầy khiêu khích, đã bị em trai bóp cổ đến chết trong một vụ 'giết người danh dự' ở tỉnh Punjab.
"Kim Kardashian của Pakistan" bị em trai sát hại vì danh dự ảnh 1Qandeel Baloch được mệnh danh là 'Kim Kardashian của Pakistan.' (Nguồn: aljazeera.com)

Qandeel Baloch, 26 tuổi, một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội của Pakistan, được mệnh danh là 'Kim Kardashian của Pakistan' vì phong cách đầy khiêu khích của cô trên mạng xã hội ở quốc gia Hồi giáo bảo thủ này, đã bị em trai bóp cổ đến chết trong một vụ 'giết người danh dự' ở tỉnh Punjab, BBC cho biết.

Thi thể của Baloch đã được phat hiện vào sáng thứ bảy sau khi cô được cho là đã to tiếng với em trai mình là Waseem vào tối thứ sáu.

"Cha cô, ông Azeem đã thông báo với cảnh sát rằng con trai Wasim của ông đã bóp cổ Qandeel," phát ngôn viên cảnh sát Punjab Nabeela Ghazanfar cho biết với Reuters. "Vụ việc này có vẻ là một vụ 'giết người danh dự' song công tác điều tra sẽ làm rõ thêm động cơ thực sự phía sau vụ giết người này."

Thường được những người theo chủ nghĩa tự do tán dương bởi các bức ảnh selfie và những vụ việc khiêu khích và khêu gợi khác, Baloch gần đây đã quay trở lại Punjab từ thủ đô Karachi sau khi nhận được những lời đe dọa do các hoạt động trên mạng của mình.

Hình ảnh trên mạng của Baloch mâu thuẫn với quan điểm bảo thủ của gia đình cô. Cô và Wasim được cho là đã to tiếng với nhau về một số bức ảnh gây tranh cãi mà cô đã đăng tải trên mạng, trong đó bao gồm một bức selfie mà cô chụp cạnh giáo sỹ Hồi giáo Mufti Qawi, và những bức ảnh khác cô chia sử với 123.000 người theo dõi Instagram của mình.

Qandeel Baloch từng tham gia Pakistan Idol

Bức selfie này, với dòng mô tả nửa đùa nửa thật của Baloch rằng cô và Qawi đã hút thuốc và uống soda với nhau trong tháng thánh lễ Ramadan, đã gây nên một làn sóng phẫn nộ ở Pakistan và được cho là chất xúc tác gây nên vụ giết người này.

Nhà sản xuất phim Sharmeen Obaid-Chinoy, tác giả bộ phim tài liệu "A Girl in the River: The Price of Forgiveness" đã giành được giải Oscar cho phim tài liệu ngắn trong tháng 2 vừa qua đã lên án vụ sát hại Baloch.

"Tôi thực sự cảm thấy rằng không có người phụ nữ nào được an toàn ở đất nước này; trừ phi chúng ta bắt đầu lấy một số cá nhân ra làm gương, trừ phi ta bắt đầu tống vào tù những người đàn ông sát hại phụ nữ, trừ phi ta thực sự khẳng định rằng sẽ không còn vụ giết người nào nữa và những kẻ dám làm như vậy sẽ phải dành phần đời còn lại trong tù," Obaid-Chinoy chia sẻ với AFP. Mỗi năm có tới hàng trăm người phụ nữ bị sát hại ở Pakistan vì lý do 'giết người danh dự.'

Sau vụ sát hại Baloch, nhiều phụ nữ Pakistan đã xuống đường biểu tình chống lại cái chết do 'giết người danh dự' của người mẫu 26 tuổi này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục