Kinh hoàng gã chồng chặt tay vợ vì "không chịu mang bầu"

Kinh hoàng gã chồng chặt đứt tay vợ vì "không chịu mang bầu"

Dư luận Kenya đang xôn xao trước tin một người phụ nữ ở nước này bị chồng chặt đứt đôi tay, do cho rằng cô "không chịu mang thai" và sinh cho anh ta một đứa con sau 7 năm chung sống.
Kinh hoàng gã chồng chặt đứt tay vợ vì "không chịu mang bầu" ảnh 1Chị Mwende hiện đang dưỡng thương tại nhà mẹ đẻ. (Nguồn: CNN)

Dư luận Kenya đang xôn xao trước tin một người phụ nữ ở nước này bị chồng chặt đứt đôi tay, do cho rằng cô "không chịu mang thai" và sinh cho anh ta một đứa con sau 7 năm chung sống.

Chồng của nạn nhân Jackline Mwende là Stephen Ngila đã dùng một cây mã tấu chém tới tấp vào cô tại nhà riêng trong ngày 23/7 năm nay. Ngoài việc mất đi đôi tay, vụ tấn công còn khiến Mwende bị nhiều vết thương nặng ở vùng đầu. Sau khi Mwende được đưa vào viện, Ngila đã bị bắt ngay trong ngày hôm sau.

Bệnh viện cho biết chính Ngila mới là kẻ có vấn đề liên quan tới khả năng sinh sản, chứ không phải người vợ 27 tuổi của cô ta.

Vụ tấn công đã bị nhiều chính trị gia, nhà hoạt động vì phụ nữ và dư luận Kenya lên án. "Thật buồn khi một chuyện như vậy lại có thể xảy ra trong thời đại này," nghị sỹ Kenya Joyce Wanjala Lay nói với hãng tin CNN.

Mwende hiện đang dưỡng thương tại nhà mẹ đẻ của cô, nằm cách thành phố Nairobi chừng 1 giờ chạy xe. Đại sứ quán Bangladesh ở Kenya đã hứa sẽ giúp cung cấp thuốc và chăm sóc sức khỏe cho Mwende trong ít nhất 3 tháng.

Các nhà hoạt động khác cũng đề nghị tặng cho cô đôi tay giả, khoản trợ cấp 250 USD một tháng và mời cô tham gia một khóa huấn luyện kinh doanh để chuẩn bị cho cuộc sống sau khi bình phục.

Chính quyền Machakos, nơi Mwende đang sống, tuyên bố sẽ chu cấp chi phí y tế, thuốc men cho cô trong ít nhất một năm, bên cạnh một khoản trợ cấp hàng tháng./.

Kinh hoàng gã chồng chặt đứt tay vợ vì "không chịu mang bầu" ảnh 2Vụ tấn công khiến nạn nhân mất đôi tay và bị nhiều thương tích nặng ở đầu. (Nguồn: IBT)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục