Korea Sleep Festa 2022: DN khoe loat giai phap moi de co giac ngu ngon hinh anh 1Hình ảnh quảng bá cho triển lãm Korea Sleep Festa 2022. (Ảnh: BTC)

Trong nhịp sống hiện đại, một giấc ngủ ngon đóng vai trò quan trọng đối với năng suất và hiệu quả làm việc. Thời gian gần đây, tình trạng rối loạn giấc ngủ được ghi nhận tăng do di chứng hậu COVID-19, gây rắc rối cho nhịp sống của nhiều người.

Làm sao để ngủ ngon và vào giấc nhanh hơn? Lời giải toán này sẽ được đưa ra trong Korea Sleep Festa 2022, một triển lãm chuyên trưng bày các sản phẩm phục vụ giấc ngủ sắp diễn ra từ 17-19/6 tại Trung tâm Hội nghị EXCO, Thành phố Daegu, Hàn Quốc. Các đơn vị tổ chức gồm Hiệp hội ngành công nghiệp dệt Daegu Gyeongbuk và Trung tâm hội nghị EXCO.

[Tình trạng rối loạn giấc ngủ sau khi mắc bệnh COVID-19]

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra: Một người trưởng thành cần giấc ngủ trung bình đủ 7-9 tiếng. Ngủ quá ít hay ngủ quá nhiều đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe về cả thể chất (bệnh béo phì, tăng huyết áp, đột quỵ...) và tinh thần (mất kiểm soát hành vi, giảm tập trung, tăng căng thẳng, tăng nguy cơ trầm cảm...).

Song song với số giờ ngủ lý tưởng, chất lượng giấc ngủ cũng là yếu tố quan trọng không kém. Với nhu cầu tăng cao của thị trường hỗ trợ giấc ngủ, sẽ có hơn 170 doanh nghiệp tham gia đề xuất các phương án hỗ trợ cho một giấc ngủ ngon tại triển lãm Sleep Festa 2022.

Đây là con số cao gấp đôi so với lần tổ chức đầu tiên (2021). Quy mô triển lãm cũng được mở rộng gấp 158%.

Không gian triển lãm sẽ được chia thành sáu khu: Khu trưng bày đặc biệt cho chăn, ga Daegu-Gyeongbuk; các xu hướng nổi bật và ưu đãi; các phương pháp y tế hỗ trợ ngủ; trưng bày cho giấc ngủ thông minh và chăm sóc sức khỏe; nội thất; các cách thức hỗ trợ giấc ngủ khác.

Những giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, nển tảng internet vạn vật (IoT) giúp kết nối chuyên sâu các thiết bị trong nhà cũng sẽ có mặt trong Sleep Festa 2022. Cùng với đó là hàng loạt các sản phẩm nhằm cải thiện không gian và chất lượng cuộc sống như máy hút ẩm và máy lọc không khí, đệm sưởi, ghế mát xa, nến hương…/.

Minh Anh (Vietnam+)