LafargeHolcim mua lại công ty con của Bridgestone với giá 3,4 tỷ USD

Nhà sản xuất ximăng lớn nhất thế giới LafargeHolcim thông báo sẽ mua lại nhà sản xuất tấm lợp Firestone Building Products, một công ty con của tập đoàn sản xuất lốp xe Bridgestone với giá 3,4 tỷ USD.
LafargeHolcim mua lại công ty con của Bridgestone với giá 3,4 tỷ USD ảnh 1Nhà sản xuất ximăng lớn nhất thế giới LafargeHolcim. (Nguồn: esgtoday.com)

Nhà sản xuất ximăng lớn nhất thế giới LafargeHolcim ngày 7/1 thông báo sẽ mua lại nhà sản xuất tấm lợp Firestone Building Products (FSBP) với giá 3,4 tỷ USD.

“Gã khổng lồ” ngành xây dựng, ra đời từ thương vụ sáp nhập giữa tập đoàn Lafarge của Pháp và Holcim của Thụy Sỹ hồi năm 2015, thông báo đã ký thỏa thuận mua lại FSBP.

Đây là một đơn vị của Bridgestone Americas, công ty con của tập đoàn sản xuất lốp xe khổng lồ Bridgestone của Nhật Bản.

Cũng theo thông báo, toàn bộ 1.900 nhân viên của FSBP sẽ được chuyển sang làm việc tại LafargeHolcim.

[Lockheed Martin đề nghị mua lại Aerojet Rocketdyne với giá 4,4 tỷ USD]

Giám đốc điều hành (CEO) LafargeHolcim, ông Jan Jenisch cho biết rằng đây là một cột mốc quan trọng, một bước nhảy vọt chiến lược trên hành trình trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về các giải pháp xây dựng bền vững và sáng tạo của tập đoàn này.

FSBP có trụ sở tại Nashville, bang Tennessee (Mỹ), chuyên về các giải pháp lợp mái, tường và lớp lót. Trong năm 2020, FSBP đạt doanh thu khoảng 1,8 tỷ USD.

Vụ mua lại sẽ củng cố vị thế của LafargeHolcim tại Mỹ, thị trường lớn nhất của họ. Đồng thời, tập đoàn cho biết thêm rằng họ có kế hoạch nhanh chóng toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh, mở rộng phạm vi sang châu Âu và Mỹ Latinh.

LafargeHolcim cho biết vụ mua lại dự kiến sẽ được hoàn tất vào quý 2 và được thanh toán bằng cả tiền mặt và trái phiếu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục