Lai xa sung gay thuong vong nghiem trong tai mot quan bar o My hinh anh 1Khu vực xảy ra vụ xả súng bên ngoài quán bar thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ) tối 19/1/2020. (Nguồn: TTXVN)

Theo cảnh sát thành phố Kansas, vụ việc xảy ra bên ngoài một quán bar đông đúc ở phía Đông Nam thành phố.

Khoảng 23 giờ 30 tối cùng ngày, cảnh sát đã tới hiện trường và phát hiện một phụ nữ tử vong do bị bắn ngay ở bãi đỗ xe của quán bar.

[Mỹ: Một đối tượng nổ súng nhắm bắn cảnh sát ở bang Hawaii]

Khoảng 15 người khác đã được đưa tới cấp cứu tại các bệnh viện lân cận trước khi cảnh sát có mặt, trong số này có 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết vụ xả súng xảy ra khi rất đông người đang xếp hàng để vào quán bar kể trên thì một đối tượng rút súng và bắt đầu xả vào hàng người.

Thủ phạm đã tử vong khi một nhân viên an ninh của quán bar tìm cách ngăn chặn tên này.

Giới chức địa phương xác nhận 2 người thiệt mạng trong vụ việc, trong đó có cả hung thủ.

Hiện, cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ của vụ việc.

Cũng trong tối 19/1, ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại San Antonio, bang Texas, Mỹ. Vụ nổ súng cũng xảy ra tại một quán bar.

Cảnh sát cho biết vụ nổ súng xảy ra khi một nhóm người nảy sinh cãi vã và một trong số này rút súng bắn vào những người còn lại. Một nạn nhân đã thiệt mạng ngay tại hiện trường.

Sáu người khác được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong đó một người tử vong khi được đưa tới bệnh viện.

Những vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh số vụ xả súng và các tai nạn súng đạn gia tăng trong thời gian qua làm dấy lên làn sóng kêu gọi giới chức Mỹ siết chặt luật kiểm soát súng đạn./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)